in ,

WOWWOW

Báo Thái Lan: “Tuyển Việt Nam là đội duy nhất đá… chấp cầu thủ nhập tịch”

Theo thống kê từ tờ Siam Sport của Thái Lan, Việt Nam là đội tuyển duy nhất tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, không dùng bất kỳ cầu thủ nhập tịch nào.

 

4 đội còn lại trong bảng đấu này, gồm UAE, Malaysia, Indonesia và Thái Lan đều ít nhiều có tăng cường cầu thủ có gốc gác nước ngoài, nhằm khỏa lấp các khoảng trống về nhân sự, cũng như tìm kiếm cơ hội đi tiếp.

Đội tuyển đông cầu thủ nhập tịch nhất phải kể đến Malaysia, với 8 gương mặt có gốc gác bên ngoài châu Á, trải đều ở mọi tuyến trong đội hình.

8 cầu thủ gốc ngoại của Malaysia là trung phong Guilherme de Paula (gốc Brazil), tiền đạo cánh Mohamadou Sumareh (Gambia), tiền vệ tấn công Brendan Gan (Australia), tiền vệ phòng ngự Krasniqi (Kosovo), hậu vệ phải Matthew Davies (Australia), hậu vệ trái Corbin-Ong (Anh), trung vệ Junior Eldstal (Brazil) và gương mặt mới toanh là thủ môn Samuel Somerville (Anh).

Chủ nhà UAE có 3 cầu thủ nhập tịch, đều thi đấu ở hàng tấn công gồm tiền đạo Fabio Lima, Caio Canedo (gốc Brazil) và Sebastian Tagliabue (Argentina).

Trong khi đó, Indonesia có trung vệ Elkan Baggott (gốc Anh) và tiền đạo Mark Clock (gốc Hà Lan).

Thái Lan không gọi cầu thủ nhập tịch ồ ạt như các đội khác trong bảng G, nhưng họ vẫn có trung vệ Manuel Bihr là cầu thủ có nguồn gốc Đức. Trước đó, trong danh sách tập trung của đội tuyển Thái Lan còn có hậu vệ cánh Philip Roller, cũng mang trong mình dòng máu Đức. Nhưng Roller chủ động rút khỏi đội bóng đất Chùa Vàng vào giờ chót, với lý do chấn thương.

Chỉ có đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo là không dùng cầu thủ nhập tịch. Trong danh sách đội tuyển Việt Nam sắp dự vòng loại World Cup, có thủ môn Đặng Văn Lâm là gương mặt Việt kiều. Nhưng anh này vẫn không phải cầu thủ nhập tịch theo tính chất của các cầu thủ có gốc gác ở châu Âu, châu Đại Dương hay Nam Mỹ mà các đội khác đang sử dụng, bởi Đặng Văn Lâm có bố là người gốc Việt.

Thiện Nhân [Nguồn bài Dân Trí]

Bạn nghĩ gì?

433 Points
Upvote Downvote

Khán giả xem trực tiếp đội tuyển Việt Nam kênh nào? Tha hồ mà chọn lựa nhé

Lịch thi đấu UEFA EURO 2020