in ,

YÊU THƯƠNGYÊU THƯƠNG VUI THẬTVUI THẬT

CĐV Việt Nam được vào sân cổ vũ thầy trò Park Hang-seo, nếu tuân thủ 6 yêu cầu

Muốn vào sân xem các trận đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, cổ động viên phải tuân thủ những yêu cầu nghiêm ngặt từ ban tổ chức.

“Khán giả vào sân là động lực cho đội tuyển Việt Nam”

Theo Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, việc AFC cho phép khán giả vào sân theo dõi các trận đấu ở Vòng loại World Cup 2022 là nguồn động lực cho đội tuyển Việt Nam.

Ngày 1.6, Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đã quyết định để các trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á được mở cửa đón 30% khán giả.

Theo đó, số khán giả được phép vào sân và số lượng chính xác sẽ được tính toán theo điều kiện của từng địa điểm thi đấu. Trong đó, đối với các trận đấu không có sự tham gia của đội bóng chủ nhà UAE, số lượng vé sẽ được chia đều cho hai đội bóng tham gia thi đấu. Trong trường hợp trận đấu có sự tham dự của đội tuyển UAE, cổ động viên đội khách sẽ được mua tối đa 10% trong tổng số vé phát hành.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. Ảnh: VFF
Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. Ảnh: VFF

Ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: “Đây là một quyết định mang đến niềm vui cho cổ động viên Việt Nam nói riêng và người hâm mộ bóng đá nói chung. Việc thi đấu với sự cổ vũ của khán giả sẽ là nguồn động lực để đội tuyển Việt Nam phát huy tốt hơn các vấn đề về chuyên môn. Trong các sự kiện gần đây, bao gồm các giải đấu được tổ chức tại UAE có sự tham dự của đội tuyển Việt Nam, việc có mặt của khán giả luôn mang đến sự hưng phấn cho các cầu thủ và đem về kết quả tốt cho đội tuyển”.

Tuy nhiên, AFC và ban tổ chức nước chủ nhà UAE cũng yêu cầu các khán giả đảm bảo chặt chẽ các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19 khi tới sân cổ vũ cho đội tuyển. Các khán giả phải được tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19 và cần có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 48 giờ trước khi vào sân, đồng thời đảm bảo các quy định về giãn cách, đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt… Khán giả ở độ tuổi dưới 16 sẽ không được phép vào sân.

Các cổ động viên Việt Nam  đón đội tuyển tại sân bay Dubai hôm 26.5. Ảnh: VFF
Các cổ động viên đón đội tuyển Việt Nam tại sân bay Dubai hôm 26.5. Ảnh: VFF

“Toàn đội đã và đang thể hiện quyết tâm cao kể từ khi bắt đầu tập trung đến nay. Các cầu thủ đều tự giác thực hiện các quy định về phòng chống dịch và sinh hoạt tập luyện theo kế hoạch. Khi sang tới UAE, toàn đội tiếp tục tuân thủ nghiêm các quy định nhằm đảm bảo an toàn trong thời gian chuẩn bị và thi đấu.

VFF đã tính toán kỹ lưỡng các phương án đảm bảo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển tại Vòng loại World Cup khu vực Châu Á và trước đó là đội tuyển futsal tại các trận play-off Futsal World Cup 2021. Chúng tôi tin rằng, sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ là điều kiện tốt nhất để tạo nên thành công cho các đội tuyển”, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

 

6 yêu cầu với cổ động viên nếu vào sân xem tuyển Việt Nam thi đấu

Bạn nghĩ gì?

425 Points
Upvote Downvote

Thế hệ sơn 2 lớp – sơn nhà không cần sơn lót

4 đội Đông Nam Á không thắng trận nào, UAE thị uy sức mạnh