in ,

YÊU THƯƠNGYÊU THƯƠNG

Cơ hội nào cho các tân binh đội tuyển Việt Nam? (vnexpress.net)

14 trong tổng số 37 cầu thủ được triệu tập lần này chưa từng thi đấu cho ĐTQG dưới thời HLV Park Hang-seo

14 trong tổng số 37 cầu thủ được triệu tập lần này chưa từng thi đấu cho ĐTQG dưới thời HLV Park Hang-seo, và họ sẽ phải cạnh tranh khốc liệt nếu muốn dự vòng loại World Cup 2022.

HLV Park triệu tập đội hình không có quá nhiều xáo trộn như thường lệ, nhưng liệu ông có lọc ra được một vài vị trí quan trọng từ nhóm tân binh? Ảnh: Lâm Thoả

HLV Park triệu tập đội hình không có quá nhiều xáo trộn như thường lệ, nhưng liệu ông có lọc ra được một vài vị trí quan trọng từ nhóm tân binh? Ảnh: Lâm Thoả.

, các HLV đội tuyển trên thế giới đều chú trọng tính ổn định trong những lần triệu tập cầu thủ. Khi nào họ đưa ra danh sách, hầu như khi ấy dư luận đều phản ứng và tranh cãi. Thời gian rèn quân ở đội tuyển thường ngắn hơn rất nhiều so với cấp CLB, khiến HLV có xu hướng bảo thủ hơn để duy trì sự ổn định và cách vận hành chiến thuật.

Trong năm trận đã qua ở bảng G, HLV Park chỉ dùng sơ đồ 5-2-3. Hệ thống này gồm ba trung vệ, hai hậu vệ biên, hai tiền vệ trung tâm, hai tiền đạo cánh và một tiền đạo cắm. Khi không có bóng, hai tiền đạo cánh giật về ngang hàng với hai tiền vệ trung tâm, để chuyển về sơ đồ 5-4-1. Còn khi cần dâng cao, hai hậu vệ biên đẩy lên ngang hai tiền vệ trung tâm, thành sơ đồ 3-4-3. Ngay cả khi HLV Park thay người trong hiệp hai, cầu thủ có thể hoán đổi vị trí, nhưng hệ thống này vẫn vẹn nguyên.

 

Bạn nghĩ gì?

179 Points
Upvote Downvote

ĐT Việt Nam chính thức hội quân, tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

Toàn bộ đội tuyển Việt Nam âm tính với nCoV (vnexpress.net)