in

Danh sách đặc biệt hé lộ toan tính của HLV Park Hang-seo

Bản danh sách 48 cầu thủ Việt Nam được tiêm vắc xin COVID-19 cho thấy những ý đồ quan trọng của HLV Park Hang-seo.

 

Tin Văn Lâm, mạo hiểm với Văn Hậu

#1 Tin Văn Lâm, mạo hiểm với Văn Hậu

Thủ môn Đặng Văn Lâm đã sang Nhật Bản để tiến hành những thủ tục trước khi gia nhập Cerezo Osaka. Nhưng sự xuất hiện của anh trong danh sách tiêm phòng COVID-19 vào ngày 5/4 theo kế hoạch cùng với Ban huấn luyện ĐT Việt Nam cũng đủ thấy sự ưu tiên từ thầy Park dành cho thủ thành này.

Bất chấp việc đăng ký một số thủ môn khác như Văn Hoàng, Tấn Trường, Tuấn Mạnh hay Văn Toản, Văn Lâm vẫn là cái tên được ông Park xem như sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ ĐT Việt Nam hiện tại. Dù vậy, Đặng Văn Lâm đã nghỉ thi đấu 3 tháng và cảm giác bóng của anh sẽ là một dấu hỏi lớn.

Ông Park tin Văn Lâm nhiều bao nhiều thì hy vọng Văn Hậu lớn bấy nhiêu. Cầu thủ của Hà Nội FC chỉ có thể biết được tình hình của mình trong buổi kiểm tra vào tháng 5. Đồng nghĩa, khả năng anh thi đấu được cho ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 tới đây chỉ là 50-50.

Nhưng không vì thế mà ông Park hết niềm tin ở Văn Hậu. Sự xuất hiện của anh trong danh sách tiêm vắc xin COVID-19 như một sự khẳng định cho chờ đợi, mong mỏi từ phía thầy Park đối với hậu vệ sinh năm 1999 này.

Sẵn sàng phương án thay Hùng Dũng

#2 Sẵn sàng phương án thay Hùng Dũng

Đỗ Hùng Dũng không có tên trong danh sách tiêm, có nghĩa ông Park chấp nhận việc không có anh trong phần còn lại của năm 2021, hoặc chí ít là không xuất hiện ở vòng loại World Cup 2022 trong tháng 6 tới. Cũng vì thế mà một số gương mặt đã được lựa chọn để thay thế. Có thể kể đến trường hợp của Hoàng Anh (Hà Tĩnh), Văn Triền (Sài Gòn), Hải Huy (Quảng Ninh), Huy Hùng (Đà Nẵng), Đức Huy (Hà Nội FC)…

Tất nhiên, với tầm ảnh hưởng rất lớn trong chuyên môn của Hùng Dũng, không dễ dàng để những cái tên kể trên có thể khoả lấp khoảng trống nơi tiền vệ này ở ĐT Việt Nam. Nhưng dẫu sao đây cũng là những phương án tốt nhất có thể mà ông Park khoanh vùng được ở thời điểm hiện tại.

Lão tướng trở lại

#3 Lão tướng trở lại

HLV Park Hang-seo quả thực có bới cũng không ra một tiền đạo nội nào đủ giỏi và đủ mới cho hàng công của ĐT Việt Nam. Ông thầy Hàn Quốc từng thừa nhận mình chỉ loanh quanh 3 phương án Tiến Linh, Đức Chinh và Công Phượng. Nhưng như thế là không đủ để nhà cầm quân Hàn Quốc yên tâm.

Sau tất cả, Anh Đức, Văn Quyết vẫn xuất hiện trong danh sách 48 cầu thủ được tiêm vắc xin. Điều đó như khẳng định rằng, HLV Park vẫn sẽ phải đặt niềm tin ở hai lão tướng này, phòng khi Tiến Linh, Đức Chinh hay Công Phượng chơi không như kỳ vọng.

Tạo cơ hội cho U22 Việt Nam

#4 Tạo cơ hội cho U22 Việt Nam

Đây cũng là thời điểm mà nhà cầm quân Hàn Quốc tính toán cho U22 Việt Nam hướng tới vòng loại U23 châu Á 2022 và SEA Games 2021 vào cuối năm. Nhiều gương mặt trẻ của đội U22 Việt Nam cũng được tạo điều kiện tiêm phòng. Có thể kể đến như Việt Anh, Văn Xuân, Thanh Bình, Văn Nam, Văn Vĩ, Hoàng Anh, Văn Toản, Việt Cường, Hai Long. Đây được xem là những gương mặt chủ lực của U22 Việt Nam ở những giải đấu tới.

  1. =Những lựa chọn thân quen

    #5 Những lựa chọn thân quen

    HLV Park Hang Seo từng nói cách đây không lâu về kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam tại đợt thi đấu tập trung vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đó là ông sẽ ít có sự thay đổi ở bộ khung đội tuyển Việt Nam.

    Với nhà cầm quân Hàn Quốc, đây không phải là thời điểm cho sự mạo hiểm. Nhất là khi Việt Nam cần hoàn thành mục tiêu 6 điểm trong 3 trận còn lại để đảm bảo cho cơ hội vào vòng loại cuối cùng World Cup lần đầu tiên trong lịch sử.

    Quan điểm của ông Park càng được thể hiện rõ ràng trong bản danh sách 48 cầu thủ Việt Nam được tiêm vắc xin phòng Covid-19 ở đợt 1, khi 2/3 trong tổng số này là những cầu thủ quan trọng vốn nằm trong kế hoạch suốt 3 năm qua của ông Park Hang-seo, từ U22 Việt Nam đến ĐT Việt Nam.

Bạn nghĩ gì?

777 Points
Upvote Downvote

Tham gia bình luận

Leave a Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đang tải …

0

ĐT Việt Nam được tiêm vắc xin phòng Covid-19 (bongdaplus.vn)

Trắc Nghiệm: Bạn có biết màu sơn nhà nào sẽ phù hợp với cá tính của mình không?