in ,

VUI THẬTVUI THẬT

HLV Park: ‘Hàng công UAE chưa phải mạnh nhất’. Van Marwijk: ‘UAE giờ mạnh nhiều trước đây”

“UAE là số một”, HLV Park nói trong họp báo tối 14/6. “Chúng tôi thắng họ 1-0 ở loạt trận thứ tư, nhưng tình hình giờ đã khác. Trình độ chiến thuật, kỹ thuật của họ đã tăng lên một bậc. Trận ngày mai sẽ khó khăn. Tôi không muốn cầu thủ nghĩ hoà là sẽ đứng đầu bảng G. Trận lượt đi họ vắng Ali Mabkhout vì thẻ phạt, mai trở lại. Họ còn có thêm ba cầu thủ nhập tịch. Caio Canedo và Fabio de Lima sẽ là những cầu thủ tấn công. Mai họ có ba cầu thủ tấn công này rất mạnh, cộng thêm lợi thế sân nhà. Điều này cầu thủ chúng tôi phải khắc phục”.

HLV Park bị cấm chỉ đạo trận gặp UAE nhưng vẫn được họp báo trước trận. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Park bị cấm chỉ đạo trận gặp UAE nhưng vẫn được họp báo trước trận. Ảnh: Lâm Thoả

Trận đấu diễn ra giữa đội thủng lưới ít nhất và đội ghi nhiều bàn nhất bảng, nhưng HLV Park không thể chỉ đạo do đã nhận hai thẻ vàng ở vòng loại này. Về vấn đề này, ông nói: “Chúng tôi nghĩ rằng UAE chưa phải đội có hàng tấn công mạnh nhất, vì chúng tôi từng gặp Iran hay Iraq. Các anh nghĩ chúng tôi là hàng thủ chắc nhất, cũng chưa chắc đâu. Mai chúng tôi cố gắng chơi theo đấu pháp chuẩn bị. Thực ra tôi vẫn giữ vai trò HLV trưởng cho đến trước khi trận đấu diễn ra. Nay chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn một số kịch bản, dùng cho trận ngày mai. Sẽ có những biến số mà tuỳ tình hình trợ lý của tôi đưa ra ứng phó. Trợ lý của tôi đủ năng lực chỉ đạo trận này. Chúng tôi đã có các kịch bản chuẩn bị cho trận đấu”.

Đánh giá hàng thủ UAE, HLV Park nói thêm: “UAE chơi với sơ đồ bốn hậu vệ, với hai trung vệ cao to lực lưỡng và chống bóng bổng tốt. Hậu vệ phải Bandar Al-Ahbabi thường xuyên lên tham chiến nhiều hơn so với hậu vệ trái Mahmoud Khamees”.

Van Marwijk: ‘UAE giờ mạnh nhiều so với khi thua Việt Nam’

“Tôi vẫn nhớ lần đầu tiên ngồi đây, dự họp báo trên cương vị HLV trưởng tuyển UAE hồi tháng 3/2019. Khi đó, tôi có nói mục tiêu là đưa UAE tới giai đoạn cuối vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tôi cũng nhấn mạnh rằng tôi muốn UAE thắng mọi trận đấu. Đến giờ, mục tiêu đó không đổi và tôi nghĩ tôi cùng đội đang đi đúng hướng”, nhà cầm quân người Hà Lan mở lời trong cuộc họp báo tại sân Zabeel, Dubai tối 14/6.

HLV Van Marwijk trả lời các câu hỏi của truyền thông trong cuộc họp báo tại sân Zabeel tối 14/6. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Van Marwijk trả lời các câu hỏi của truyền thông trong cuộc họp báo tại sân Zabeel tối 14/6. Ảnh: Lâm Thoả

Với 15 điểm qua bảy lượt trận, UAE hiện đứng nhì bảng G, kém đầu bảng Việt Nam hai điểm. Để tránh rủi ro khi so sánh giữa các đội nhì bảng hòng giành vé vớt, thầy trò HLV Van Marwijk bằng mọi giá phải thắng Việt Nam trên sân Zabeel ngày mai 15/6.

Lịch sử đối đầu đang nghiêng về UAE khi họ thắng tới bốn, hoà một và chỉ thua hai qua bảy lần chạm trán tuyển Việt Nam. Nhưng ở lần gần nhất chạm trán – trận lượt đi trên sân Mỹ Đình hôm 14/11/2019, UAE thua Việt Nam 0-1.

Dù vậy, Van Marwijk vẫn rất tự tin. Ông nói: “Trận đấu Việt Nam ngày mai rất quan trọng, nhưng tôi biết phải làm gì. Chắc chắn mọi thứ sẽ không dễ dàng. Trận lượt đi đã chứng tỏ điều đó, dù chúng tôi có phần không may mắn, phải chơi với 10 người và thua 0-1. Nhưng nếu so đội hình hồi tháng 11/2019 đó với lúc này, tôi nhận thấy tập thể tuyển UAE giờ mạnh mẽ hơn rất nhiều”.

“Trong bóng đá, áp lực luôn tồn tại. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi cần cảm thấy áp lực, vì nếu không, chúng ta sẽ khó khai phóng được những gì tốt nhất. Bản thân tôi cũng cần áp lực vì lý do tương tự. Tôi nhìn các cầu thủ và hiểu họ cũng đang chịu áp lực, nhưng như đã nói, điều đó tốt cho tập thể này. Và chúng tôi biết phải làm gì để thắng trận cầu đỉnh cao ngày mai”, nhà cầm quân người Hà Lan nói thêm.

UAE đã đá sáu trận trong năm 2021 và bất bại. Sau trận đầu hoà Iraq 0-0, họ lần lượt nghiền nát Ấn Độ 6-0, rồi Jordan 5-1 ở hai trận giao hữn tiếp theo. Khi bảng G giai đoạn hai vòng loại World Cup 2022 trở lại trên sân nhà Dubai, UAE vẫn giữ đà phong độ huỷ diệt ấy, lần lượt hạ Malaysia 4-0, Thái Lan 3-1 rồi Indonesia 5-0.

“Trong đợt tập huấn trước loạt trận cuối vòng loại giai đoạn hai, chúng tôi đã thay đổi cách chơi – cố gắng cầm bóng và pressing liên tục. Thể lực cũng được cải thiện rõ rệt. Và thực tế các trận đấu vừa qua đã chứng minh điều đó, khi UAE chơi áp đảo, thắng đậm cả ba trận. Tôi nghĩ chúng tôi chẳng việc gì phải thay đổi công thức chiến thắng này cả. UAE sẽ chơi thứ bóng đá quen thuộc của mình và thắng tiếp trận ngày mai”, Van Marwijk nhấn mạnh.

Bạn nghĩ gì?

1.2k Points
Upvote Downvote

Tuyển Anh chưa đủ hay để mơ vô địch Euro

Việt Nam – UAE: Phép thử trước cửa biển (vnexpress.net)