in

HUHUHUHU

HLV Park Hang-seo: ‘Tuyển Việt Nam lộ bài khá nhiều, nhưng cầu thủ đã nắm được đấu pháp mới’

Nhà cầm quân người Hàn Quốc thừa nhận những khó khăn của tuyển Việt Nam trước thềm 3 trận quan trọng của vòng loại World Cup 2022.

Trước buổi tập thứ 2 của tuyển Việt Nam ở Dubai, HLV Park đã dành thời gian trao đối báo chí với phóng viên theo chân đội tuyển ở vòng loại World Cup 2022. Ông trả lời 5 câu hỏi và giải đáp một số vấn đề.

– Xin chào HLV Park Hang-seo, sau 2 ngày đến Dubai, tuyển Việt Nam đang gặp những vấn đề gì?

– Hiện tại, chúng tôi không có khó khăn gì đặc biệt. Khi còn ở Việt Nam, các cầu thủ đã tập luyện và sinh hoạt trong môi trường hạn chế giao tiếp với bên ngoài nhiều nên tâm lý cầu thủ có chút không ổn định.

Về tình hình chấn thương, không có ca nào lớn, chỉ có chấn thương nhỏ của cầu thủ. Thời gian vẫn còn nên tôi nghĩ không có vấn đề gì.

tuyen viet nam lo bai anh 1

– Ông đã giải quyết vấn đề tâm lý của cầu thủ như thế nào?

– Ở Hà Nội, chúng tôi đã tiêm vaccine đợt 2. Cầu thủ sinh hoạt trong giới hạn theo quy định của Chính phủ. Các cầu thủ hạn chế gặp người ngoài và thành viên trong gia đình, nếu gặp thì phải gặp trong không gian rất hạn chế.

Bên cạnh đó, chúng tôi đưa bàn bóng bàn vào để cầu thủ giải trí, cầu thủ chuẩn bị tập lý tốt để khắc phục khó khăn này.

Còn ở khách sạn tại Dubai có không gian khá rộng lớn. Chúng tôi có tiếp xúc với người nước ngoài trong khách sạn, nhưng không gian rộng nên chúng tôi có thể đi lại, tâm lý cầu thủ tốt lên khá nhiều.

– Còn việc phân tích chiến thuật phục vụ cho đội tuyển thì sao thưa ông?

– Từ tháng 12 năm ngoái, chúng tôi đã tập luyện và tự đánh giá rằng về mặt chiến thuật đã bị lộ khá nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi có khá nhiều lựa chọn. Dẫu vậy, khi thực hiện lựa chọn, các cầu thủ phản ánh là họ không quen lắm với những lựa chọn mới.

Tất nhiên là có vài điểm chúng tôi bị lộ. Với tôi điều quan trọng nhất hiện nay là đưa ra nhiều lựa chọn khác nhau. Những lựa chọn này cần cầu thủ có thời gian lĩnh hội và học thuộc. Ngay từ đầu, chúng ta phải có nhiều kịch bản, mỗi kịch bản sử dụng cho một thời gian.

V.League vừa rồi thi đấu 3-4 ngày/trận. Các buổi tập của chúng tôi vừa rồi nhằm định hướng phục hồi sức khỏe, giảm mệt mỏi cho cầu thủ. Ba trận sắp tới chúng tôi dự tính tiếp tục thực hiện làm thế nào thực hiện theo nỗ lực của mình.

Về số liệu, cự ly, đội hình của cầu thủ, chúng tôi dùng GPS để thông báo cho cầu thủ biết. Chúng tôi biết là phải phân tích đầy đủ và tốt các số liệu này.

tuyen viet nam lo bai anh 2

– Việc Văn Lâm sang trễ có ảnh hưởng đến quá trình tập luyện không? Sự thể hiện của Bùi Tấn Trường như thế nào thưa ông?

– Đặng Văn Lâm chuyển từ giải Thái Lan sang Nhật Bản. Thông qua các trợ lý, tôi nắm rõ tình hình của Văn Lâm. Cậu ấy sang Nhật chưa lâu. Theo kế hoạch là 28/5, Lâm sẽ sang Dubai, nhưng có thay đổi nên mùng 2/6 mới đến.

Ở Thai League, trận cuối cùng của Lâm là từ tháng 12/2020. Lâu lắm rồi cậu ấy không được thi đấu chính thức, không ra sân hoặc dự bị. Tôi có nghe là Văn Lâm tập luyện chăm chỉ và đều đặn. Tất nhiên tôi chưa gặp trực tiếp cậu ấy.

Theo kinh nghiệm, tôi nghĩ là cần đợi Lâm sang trực tiếp để bàn bạc và trao đổi. Sau khi cậu ấy sang đây thì chúng tôi sẽ trực tiếp theo dõi, huấn luyện xem thế nào. Ngoài Tấn Trường, tuyển Việt Nam còn có Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Hoàng để theo dõi và cả Văn Lâm nữa. Chúng ta làm sao đến ngày 7/6 có thể chọn thủ môn có phong độ tốt nhất.

– Còn trường hợp của Đỗ Hùng Dũng, ông đã có phương án thay thế chưa?

– Chúng ta đã mất Đỗ Hùng Dũng vì chấn thương. Sự vắng mặt của cậu ấy đã gây khó khăn và là tổn thất về mặt chiến thuật. Tuy nhiên, đội tuyển có cầu thủ mới Hoàng Đức, Hai Long, các cầu thủ cũ như Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường hay có thể kéo Quang Hải xuống chơi tiền vệ.

Chúng ta có tất cả 26 cầu thủ và 4 thủ môn. 6 cầu thủ dưới tuổi 22 và chưa thể nói trước được điều gì về họ. Có thể lọt vào danh sách 23 cầu thủ cuối cùng.

[Theo Zing]: HLV Park Hang-seo: ‘Tuyển Việt Nam lộ bài khá nhiều’

Bạn nghĩ gì?

892 Points
Upvote Downvote
0

HLV Park khiến CĐV Việt Nam xúc động

Thủ môn Đặng Văn Lâm không tập trung, thầy trò HLV Park Hang-seo chờ kết quả xét nghiệm Covid-19