in

Người Anh thở phào khi chung kết EURO vẫn đá ở Wembley

LĐBĐ châu Âu (UEFA) khẳng định, kế hoạch tổ chức các trận bán kết và chung kết trên sân Wembley tại thủ đô London (Anh) vẫn sẽ diễn ra đúng theo dự kiến.

UEFA đã đưa ra tuyên bố này sau khi thủ tướng Italia, Mario Draghi nói rằng ông muốn trận chung kết được tổ chức ở Rome hơn là London do sự gia tăng các trường hợp Covid-19 ở Vương quốc Anh.

Draghi đã nói: “Đúng vậy. Tôi sẽ cố gắng ngăn trận chung kết được tổ chức ở một đất nước mà bệnh dịch đang gia tăng nhanh chóng. Tôi chủ trương rằng trận chung kết không nên diễn ra ở một đất nước mà nguy cơ lây nhiễm bệnh tật là rất lớn”.

Ngoài thủ tướng Italia, thủ tướng Đức, bà Angela Merkel cũng bày tỏ lo ngại về sự gia tăng các trường hợp biến thể Delta ở Anh.

Italia đã báo cáo 21 trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19 vào thứ Hai và 495 trường hợp nhiễm mới, trong khi cùng ngày ở Anh ghi nhận 5 trường hợp tử vong và 10.633 trường hợp mới.

UEFA cho biết: “UEFA, LĐBĐ Anh và các nhà chức trách Anh đang phối hợp chặt chẽ với nhau để tổ chức thành công các trận bán kết, chung kết EURO 2020 tại Wembley và không có kế hoạch thay đổi địa điểm tổ chức các trận đấu đó”.

Sân Wembley ở thủ đô London là nơi được UEFA chỉ định là nơi tổ chức trận chung kết EURO diễn ra ngày Chủ nhật, 11/7 tới. Trước đó, cơ quan quyền lực bóng đá châu Âu cũng đã có các buổi thảo luận để đưa ra những lựa chọn khác để tổ chức do lo ngại quy định kiểm dịch của nước Anh.

UEFA cho biết họ sẽ phải thay đổi địa điểm tổ chức trận đấu nếu thành phố đăng cai bị các hạn chế của Covid-19 có thể ngăn cản người hâm mộ, quan chức và các khách mời quan trọng của nhà tài trợ tham dự các trận đấu.

Theo The Times, các bộ trưởng Vương quốc Anh đang thảo luận về đề xuất miễn trừ các quan chức, chính trị gia, nhà tài trợ và đài truyền hình của UEFA và FIFA khỏi việc phải tự cô lập.

Ở thời điểm hiện tại, những người đến từ các quốc gia nằm trong danh sách vàng hoặc đỏ cần phải cách ly 10 ngày. Vấn đề đang trở nên tồi tệ hơn, khi mọi đội bóng đang thi đấu ở EURO 2020 đều nằm trong danh sách vàng của Vương quốc Anh (ngoại trừ Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia có mặt trong danh sách đỏ).

Ngoài ra, quy định của chính phủ Anh quy định chỉ 50% lượng khán giả được tới sân Wembley có sức chứa 90.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên, UEFA đang nỗ lực đàm phán để tăng lượng khán giả lên con số 65.000 người ở 2 trận bán kết và trận chung kết.

Bạn nghĩ gì?

598 Points
Upvote Downvote

Chị gái nóng bỏng của tiền đạo số 1 CH Séc

Ở tuổi 35, ‘động cơ’ Modric vẫn chạy tốt, cùng các đồng đội vượt khó: “Chúng tôi đá như thế này sẽ gây nguy hiểm cho mọi đối thủ’