in

HUHUHUHU

Nước chủ nhà tiếp đón đội tuyển Việt Nam ra sao? (thethao.sggp.org.vn)

Hồi tháng 1-2019, đội tuyển Việt Nam đã đến đây và lọt vào tứ kết Asian Cup, thành tích tốt nhất từ trước đến nay.

Hồi tháng 3, UAE được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chọn là nước chủ nhà đăng cai các trận đấu còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022, chủ yếu sẽ diễn ra tại sân Zabeel của CLB Al Wasl và sân Al Maktoum của CLB Al Nasr.

Đội tuyển Việt Nam từng đến UAE tham dự Asian Cup 2019. Ảnh: P.MINH

Đội tuyển Việt Nam từng đến UAE tham dự Asian Cup 2019. Ảnh: P.MINH

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá UAE Sheikh Rashid bin Humaid Al Nuaimi khẳng định: “Tất cả đội tuyển được quan tâm chu đáo tại UAE và những yêu cầu về tập luyện sẽ được đáp ứng, trong những sân vận động hiện đại của chúng tôi. Ngoài ra, điều kiện về ăn ở, đi lại, thông tin liên lạc, y tế và những dịch vụ khác đều sẽ được đáp ứng. Tôi chúc các đội có kỳ nghỉ tuyệt vời tại UAE”.

Việc UAE đăng cai vòng loại World Cup 2022 nằm trong dự đoán của HLV Park Hang-seo và VFF. Về lý thuyết, UAE là địa điểm phù hợp với đội tuyển Việt Nam nhờ sự tương đồng về khí hậu, cũng như chất lượng sân bãi đáp ứng tốt lối đá kiểm soát bóng. Hiện Liên đoàn Bóng đá UAE đã trình phương án cho phép khán giả đến sân với số lượng 30% sức chứa của sân.

Theo lịch, tuyển Việt Nam cũng như các đối thủ trong bảng sẽ thi đấu các trận tại sân Al Maktoum (sức chứa 15.058 chỗ ngồi) và Al Zabeel (sức chứa 8.439 chỗ ngồi). Đến nay, phía UAE vẫn đang thử nghiệm mức độ đảm bảo an toàn phòng dịch, bằng việc cho khán giả đến xem các trận đấu tại giải vô địch quốc gia, tuy nhiên, khán giả vào sân phải là những người đã được tiêm chủng phòng dịch Covid-19 và trải qua quá trình kiểm tra y tế kỹ càng. Có một bất lợi cho người hâm mộ Việt Nam, đó là tuyển Việt Nam sẽ thi đấu 3 trận rơi vào khung 20 giờ 45 (giờ địa phương) tức là vào khoảng 23 giờ 45 (giờ Việt Nam).

Bạn nghĩ gì?

250 Points
Upvote Downvote

Văn Hậu báo tin cực vui, Xuân Trường chưa rõ ngày trở lại (dantri.com.vn)

Báo Thái Lan: “Cầu thủ nhập tịch của UAE sẽ làm khó đội tuyển Việt Nam” (dantri.com.vn)