in ,

Rùa tiên tri, Chồn dự báo đều đoán Anh thắng Đan Mạch, trọng tài trận Anh vs Đan Mạch là chuyên gia về VAR

Những nhà tiên tri động vật đang đứng về phía ĐT Anh trước trận quyết chiến đối đầu Đan Mạch ở vòng bán kết EURO 2021.

Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ lần đầu tiên, cũng là duy nhất mà ĐT Anh lọt vào chung kết một giải đấu lớn. Đối thủ ngáng đường họ ở bán kết là Đan Mạch. Dù không có nhạc trưởng Eriksen, “Thùng thuốc súng” vẫn là đối thủ rất mạnh với những gì họ đã thể hiện ở vòng loại trực tiếp.

Rùa tiên tri, Chồn dự báo đều đoán Anh thắng Đan Mạch ở bán kết EURO - Ảnh 1

HLV trưởng ĐT Đan Mạch, ông Kasper Hjulmand là một người vô cùng mê tín. Từ việc chỉ mặc chiếc áo nỉ màu đen đến việc xin toàn đội thi đấu với áo trắng, Hjulmand đều tin đó là chỉ dẫn đến chiến thắng. Tuy nhiên các thế lực siêu nhiên dường như đã bỏ qua Hjulmand lần này.

Chú rùa tiên tri Corbie, linh vật từng dự đoán đúng kết quả của ĐT Anh tại World Cup 2018, đã trở lại và trổ tài tiên tri tại EURO 2021. Im hơi lặng tiếng suốt phần lớn thời gian diễn ra EURO, Corbie chọn Tam Sư là đội bóng giành chiến thắng trước Đan Mạch.

Nếu như lời tiên tri của chú rùa Corbie chưa đủ thuyết phục người hâm mộ Tam Sư, đàn chồn dự báo tại Công viên Drusillas, thuộc Vương quốc Anh sẽ đáng tin cậy hơn.

Rùa tiên tri, Chồn dự báo đều đoán Anh thắng Đan Mạch ở bán kết EURO - Ảnh 2

Đàn chồn, bao gồm cả 2 thành viên vừa được đặt tên “Kane” và “Sterling”, đã đoán đúng chiến thắng của ĐT Anh trước Đức và Ukraine. Lần này chúng tiếp tục chọn Tam Sư làm người thắng.

Trọng tài trận Anh vs Đan Mạch là chuyên gia về VAR

Không lâu sau khi cầm còi trận đấu vòng 1/8 giữa Anh và Đức, trọng tài người Hà Lan Danny Makkelie tiếp tục bắt chính trong một trận đấu của Tam Sư. Nhiều người lo ngại UEFA đã làm sai một số nguyên tắc cơ bản khi để Makkelie bắt 2 trận cho ĐT Anh trong thời gian quá ngắn.

Trọng tài trận Anh vs Đan Mạch là chuyên gia về VAR - Ảnh 1

Tuy nhiên, từ góc nhìn của cựu trọng tài Mark Clattenburg, việc nghi ngờ UEFA thiên vị ĐT Anh bằng cách bố trí những ông vua áo đen cầm còi hoàn toàn không có cơ sở. Một trong những nguyên nhân giúp Makkelie được tin tưởng là bởi ông nằm trong số ít những chuyên gia về VAR.

“Rất ít trọng tài quốc tế hiểu rõ về cách thức can thiệp và sử dụng VAR trong các trận đấu”, Clattenburg phân tích. “Nhưng Makkelie là ngoại lệ. Cậu ấy phát triển tại Hà Lan, quốc gia đầu tiên ứng dụng VAR từ những giải hạng dưới. Cậu ấy là chuyên gia trong lĩnh vực này”.

Bên cạnh Makkelie, Hà Lan còn có một trọng tài xuất sắc khác góp mặt ở EURO 2021, ông Bjorn Kuipers. Tuy nhiên, vì Kuipers sớm giải nghệ trong thời gian tới, sẽ không có ai am hiểu VAR như Makkelie cả.

Trận bán kết giữa Anh và Đan Mạch đêm nay sẽ quyết định đội bước vào chung kết đối đầu Italia. Đội bóng áo thiên thanh trước đó đã đánh bại Tây Ban Nha trên chấm phạt đền để lọt tới trận đấu cuối cùng.

Bạn nghĩ gì?

2.5k Points
Upvote Downvote

Điểm chung kỳ lạ của các đội thắng luân lưu ở Euro 2021

Ly vang đỏ trong tiếng dương cầm (thethao.vn)