in

Tuyển Malaysia ‘làm mọi cách’ để do thám đối thủ ở VL World Cup

Trang Berita Harian dùng từ “do thám” để mô tả nhiệm vụ của các trợ lý tuyển Malaysia trong quá trình chuẩn bị tại UAE. Bên cạnh nhiệm vụ hỗ trợ HLV Tan Cheng Hoe, một số trợ lý sẽ được cử đi theo dõi các trận giao hữu của đối thủ nhằm trinh sát, thu thập thông tin phục vụ mục tiêu chiến thuật.

“Chúng tôi sẽ tìm mọi cách để theo dõi trận đấu đằng sau những cánh cửa đóng kín. Dẫu không dễ dàng, nhưng chúng tôi sẽ có cách để lấy thêm thông tin về trận đấu. Chúng tôi muốn biết họ chơi như thế nào, những cầu thủ được gọi cho chiến dịch vòng loại World Cup lần này là ai”, ông Tan chia sẻ.

Chiến lược trinh sát của đội tuyển Malaysia sẽ bắt đầu từ 20h45 tối 24/5 (theo giờ UAE) tại nơi diễn ra trận giao hữu giữa tuyển Jordan và đội chủ nhà UAE. Thầy trò HLV Bert van Marwijk là đối thủ đầu tiên của “Harimau Malaya” tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Về phần mình, tuyển Malaysia cũng sẽ nỗ lực bảo vệ thông tin của đội mình. Trong thời gian đóng quân ở UAE, HLV Tan Cheng Hoe không cho phép phóng viên nước ngoài tác nghiệp tại các buổi tập. Giới truyền thông Malaysia cũng rất hạn chế chia sẻ video, hình ảnh tập luyện của các tân binh nhập tịch như Liridon Krasniqi hay Guilherme de Paula.

Ông Tan cho biết tuyển Malaysia cần thời gian để các cầu thủ có thể hòa nhập. Ở trận giao hữu với tuyển Kuwait tối 23/5, các tân binh của ông đã có cơ hội thể hiện. Guilherme de Paula ghi dấu ấn bằng bàn san bằng cách biệt 1-1, trước khi tuyển Malaysia thua chung cuộc 1-4.

“Liridon vừa kết thúc giải vô địch quốc gia Australia nên thể lực của cậu ấy đang ở mức tốt nhất. Dominic Tan và Junior Eldstal cũng vậy”, chiến lược gia sinh năm 1968 cho hay.

Tuyển Malaysia còn trận giao hữu với Bahrain ngày 28/5 trước khi tái đấu UAE ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 vào ngày 3/6.

[Theo Zing] : Tuyển Malaysia ‘làm mọi cách’ để do thám đối thủ ở VL World Cup

malaysia anh 2

Bạn nghĩ gì?

285 Points
Upvote Downvote

Việt Nam giành ưu thế khi tranh vé futsal World Cup

Indonesia muốn chơi “xanh chín”, Đặng Văn Lâm thay đổi lịch hội quân trước tuyển Việt Nam