in

HUHUHUHU

Văn Toàn khẳng định bị đạp vào chân, không ngã vờ kiếm phạt đền

Tiền đạo Văn Toàn khẳng định anh bị đối thủ đạp vào chân trong vòng cấm Malaysia chứ không phải giả vờ ngã kiếm penalty.

Phút 78 trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia, tiền đạo Văn Toàn được huấn luyện viên Park Hang-seo tung vào sân để gia tăng sức mạnh hàng tấn công khi tỉ số đang là 1-1. Đúng 4 phút có mặt trên sân, Văn Toàn đã mang về cho tuyển Việt Nam quả phạt 11m sau khi khiến cho Brendan Gan phải phạm lỗi trong vòng cấm. Đội trưởng Quế Ngọc Hải là người thực hiện thành công cú sút để mang về chiến thắng chung cuộc 2-1 cho đội tuyển Việt Nam.

Do các góc máy quay truyền hình không rõ ràng, tình huống lại diễn ra nhanh nên nhiều ý kiến cho rằng Văn Toàn đã có chút tiểu xảo và giả vờ ngã để kiếm penalty. Tuy nhiên, tiền đạo Văn Toàn đã lên tiếng khẳng định mình không giả vờ ngã như những tranh cãi trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông.

Văn Toàn sau đó đã đăng tải trạng thái chia sẻ về tình huống này: “Trực tiếp từ Dubai, đá xong trận, tắm rửa sách sẽ lướt facebook thấy toàn bị gọi là Lươn Văn Toàn. Bị đạp chân thật mà”.

Dòng chia sẻ của tiền đạo Văn Toàn sau trận đấu với Malaysia. Ảnh: Facebook nhân vật
Dòng chia sẻ của tiền đạo Văn Toàn sau trận đấu với Malaysia. Ảnh: Facebook nhân vật

Chia sẻ của Văn Toàn nhằm xóa những hoài nghi về tình huống này của tiền đạo mang áo số 9. Bởi sau trận đấu, rất đông người hâm mộ Malaysia đã vào trang cá nhân của tiền đạo này và “tấn công dữ dội”.Trong khi đó, giới trọng tài Việt Nam khẳng định tình huống này cầu thủ Malaysia đã phạm lỗi với Văn Toàn, tuyển Việt Nam được hưởng quả phạt 11m là chính xác.

“Ở góc máy quay truyền hình có thể không rõ ràng dẫn tới tranh cãi. Nhưng cầu thủ Malaysia đã có tiểu xảo khi đá vào gót Văn Toàn. Trong giới bóng đá, việc tác động từ phía sau dù rất nhẹ cũng đủ để đối phương mất thắng bằng và té ngã, trong trường hợp này Văn Toàn cũng bị phạm lỗi kiểu vậy”, trọng tài FIFA Ngô Duy Lân phân tích.

CĐV Malaysia chỉ trích trọng tài vì cho đội tuyển Việt Nam hưởng phạt đền

Bạn nghĩ gì?

1.2k Points
Upvote Downvote

Cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam như thế nào sau trận thắng Malaysia? (tuoitre.vn)

Trước trận Wales – Thụy Sỹ: Chỉ với Bale có giúp tuyển Wales làm nên chuyện?