in ,

CUTECUTE SUNG SƯỚNGSUNG SƯỚNG

Việt Nam cùng bảng Trung Quốc, HLV Park Hang Seo: ‘Việt Nam sẽ chuẩn bị vòng loại World Cup với trái tim khiêm nhường’

Việt Nam cùng bảng Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á, sau lễ bốc thăm hôm 1/7.

Có thể là hình ảnh về văn bản

Những lá thăm từ tay Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá châu Á AFC Windsor John đưa Việt Nam vào bảng B. Bốn trong năm đối thủ của thầy trò Park Hang-seo ở bảng này có thứ bậc FIFA tháng 6/2021 cao hơn đội còn lại trong nhóm hạt giống. Chỉ có Trung Quốc đứng dưới Iraq ở nhóm 4 mà rơi vào bảng Việt Nam. Các đội còn lại gồm Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia và Oman đều đứng trên lần lượt Iran, Hàn Quốc, UAE và Syria.

Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc ngày 7/10/2021 và 1/2/2022. Trong đó, trận đấu ngày 1/2 đúng vào mùng một Tết Nhâm Dần, trên sân nhà của Việt Nam. Lịch đấu này có thể thay đổi nếu AFC tổ chức đá tập trung vì lo ngại dịch bệnh. Nếu không, Việt Nam có thể phải mượn sân ở các nước lân cận để làm sân nhà, trong trường hợp Việt Nam vẫn áp dụng quy định cách ly với người nhập cảnh.

Các đội sẽ chơi vòng tròn hai lượt, sân nhà sân khách, tính điểm để chọn ra hai đội đứng đầu mỗi bảng dự World Cup. Đội thứ ba mỗi bảng sẽ gặp nhau hai lượt để chọn ra đội tranh vé vớt dự World Cup với một đối thủ từ liên đoàn khác.

Việt Nam sẽ ra quân gặp chủ nhà Saudi Arabia ngày 2/9/2021. Sau đó năm ngày, đội tuyển về sân nhà tiếp Australia. Đến tháng 10/2021, Việt Nam làm khách hai trận liền trên sân của Trung Quốc và Oman ngày 7/10 và 12/10. Tháng 11/2021, thầy trò Park lại chơi hai trận sân nhà gặp Nhật Bản và Saudi Arabia ngày 11/11 và 16/11. Ở loạt trận thứ bảy, Việt Nam làm khách trên sân Australia ngày 27/1/2022, sau đó năm ngày về tiếp Trung Quốc. Trong tháng 3/2022, Việt Nam chơi hai trận cuối gặp đội khách Oman ngày 24/3 và chủ nhà Nhật Bản ngày 29/3.

HLV Park Hang Seo: ‘Việt Nam sẽ chuẩn bị vòng loại World Cup với trái tim khiêm nhường’

 Sau lễ bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á chiều 1-7, HLV Park Hang Seo đã bày tỏ suy nghĩ về các đối thủ.

Những lá thăm may rủi đã đưa tuyển Việt Nam vào bảng B cùng với các đối thủ Nhật Bản, Úc, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Mở đầu buổi phỏng vấn, ông Park trả lời: “Đây là lần đầu tiên tuyển Việt Nam tham dự vòng loại cuối cùng World Cup. Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho từng trận đấu cụ thể và có thể tranh tài ở mọi cấp độ”.

Ở câu hỏi tiếp theo, phóng viên của AFC (LĐBĐ châu Á) hỏi về sự thay đổi lớn nhất của bóng đá Việt Nam kể từ khi ông dẫn dắt. Đáp lại, chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định đó chính là “tinh thần thi đấu”.

“Sự thay đổi rõ rệt nhất chính là tinh thần thi đấu của các cầu thủ, đặc biệt là khi đối đầu với các đối thủ mạnh hơn. Bây giờ, dù phải thi đấu với bất kỳ đội bóng nào dù mạnh hay yếu thì tinh thần của họ đã thay đổi rất nhiều”, ông Park nói.

Ông Park cũng chia sẻ sự ủng hộ từ người hâm mộ là điều rất có ích cho toàn đội cũng như cá nhân ông.

Khi được hỏi về khả năng gây bất ngờ ở vòng loại cuối cùng này hay không, ông Park cho biết mỗi đội ở bảng B đều có những màu sắc riêng, phong cách chơi bóng riêng và đó là cơ hội để bóng đá Việt Nam học hỏi, phát triển.

“Ở bảng B, các đội đều mạnh hơn chúng tôi. Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho các trận đấu với trái tim khiêm nhường, tinh thần thử thách và sự nỗ lực hết mình”, ông Park đúc kết.

HLV Park Hang Seo: ‘Việt Nam sẽ chuẩn bị vòng loại World Cup với trái tim khiêm nhường’ - Ảnh 2.

Tổng hợp từ VnExpress và Tuổi Trẻ 

Bạn nghĩ gì?

2.6k Points
Upvote Downvote

Harry Kane: ‘Tôi xứng đáng đá chính, Anh sẽ hạ Ukraine’, ‘Ukraine sẵn sàng chiến đấu đến chết trước ĐT Anh’

Họ đã nói sau khi có kết quả bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022